ẢNH VỞ DIỄN
 
 
 
LIÊN KẾT
Liên hệ quảng cáo
 
 
THỐNG KÊ
Số lượt truy cập
 
 
 
  
Ngày 10/08/2007 Print
 
Minh Thu – con ong cần mẫn !

Trong một khối công việc đồ sộ được thực hiện hàng năm tại Nhà hát Cải lương Trung ương, không thể không kể đến phần đóng góp của một cô gái nhỏ nhắn - Minh Thu.

Vốn được thừa hưởng trí thông minh, cũng như năng khiếu văn chương, nghệ thuật của ông bố là PGS, TS Trần Trí Trắc -  một cựu diễn viên có tài ; một tác giả có duyên ; một nhà lí luận phê bình sân khấu nổi tiếng khó tính trong cách nhìn nhận, đánh giá tác phẩm văn hoá, nghệ thuật ; một nhà thơ; nhà văn, và đồng thời cũng là một giảng viên đại học. Bên cạnh tất cả các vai trò đó, thì ông còn là một ông bố chu đáo, ân cần. Có lẽ, ông đã phải dành nhiều thời giờ để uốn nắn, dậy dỗ, bầu bạn với cô con gái cưng lắm nên ta mới được bắt gặp một Minh Thu, trong sáng, hồn hậu, nhiệt thành, trách nhiệm và hơi “tồ” đến như thế. Có cảm giác như những nham nhở đời thường đã chưa chạm tới được Thu. Nhưng ngược lại, thật khó tin vào tần suất lao động của cô gái nhỏ bé ấy. Một mình gánh vác toàn bộ công việc của Phòng Nghệ thuật Nhà hát mà Trưởng phòng là Phó giám đốc – NSƯT Hoàng Đạt do đi học mà bỏ trống. Một mình sưu tầm, biên soạn cuốn kỷ yếu “ Hành trình 55 năm sáng tạo và cống hiến nghệ thuật của Nhà hát Cải lương Trung ương”. Một mình lo lắng từ A đến Z cho sự ra đời và hoạt động của trang Web của Nhà hát, trong khi vẫn đang tham gia lớp Cao học…

Minh Thu như một con ong cần mẫn, cặm cụi không mệt mỏi vì công việc chung với sự nhiệt tình và nghị lực khó tưởng. Thật đáng quý vì những người lao động miệt mài cho sự nghiệp chung không hề tính toán như Thu thực sự là quá hiếm. Vậy mà Thu vẫn miệt mài, miệt mài, gánh vác công việc bằng ba, bốn người khác. Chả thế mà Thu không còn cả thì giờ để... tìm hiểu nữa. Thu vẫn phòng không. Chắc sẽ ít có người đàn ông nào chịu để cho vợ mình lao tâm khổ tứ một cách thái quá cho công việc tập thể đến như thế. Nhưng, có lẽ chẳng phải lo cho Thu, mẫu người như Thu là sự lựa chọn cho những ông chồng cần một mái ấm ổn định, chỉ cần Thu thay đổi một chút là : dành nhiều thời gian để tự quan tâm đến bản thân.

Thật mừng nếu có thêm nhiều những con người như thế, cùng bó bện, cùng chung lo một cách thiện tâm cho sự nghiệp chung, thì làm gì đơn vị, ngành nghề chẳng chiếm được một chỗ đứng vững chắc giữa cơn bão thị trường này. Những điều tôi kể trên là hoàn toàn thực. Nếu có dịp lướt dạo trên trang Web vừa mới ra đời của Nhà hát Cải lương Trung ương, bạn sẽ tin lời tôi nói là đúng.

                                                                                             Hà Thái

 
 Các tin đã đăng:

Nhà văn Hoàng Công Khanh & Tuyển tập kịch thơ - (02/09/2008)
NSND Lê Hùng: "Cười ra nước mắt là thương hiệu của tôi" - (24/08/2008)
Đạo diễn - NSND Xuân Huyền: Sân khấu là cuộc đời - (23/05/2008)
Quỳnh Mai - người ôm khát vọng làm sống cải lương - (13/05/2008)
NHÀ VĂN HOÀNG CÔNG KHANH: Viết được là lúc mình có ích nhất - (13/05/2008)
Hoàng Quỳnh Mai : Đã yêu phải yêu hết mình - (30/12/2007)
NSƯT Giang Mạnh Hà : Ngọn gió lạ phương Nam - (04/09/2007)
Minh Thu – con ong cần mẫn ! - (10/08/2007)
Cải lương đi vào "Những chuyện đời thường" - (24/05/2007)
Đạo diễn Lê chức, một người làm nghề - (19/05/2007)
 
 
VỞ DIỄN MỚI

"Hà Nội Gió Mùa"


NHẠC CẢI LƯƠNG
Văn Thiên Tường
Nam ai
Xàng xê
Nam xuân
NGHỆ SỸ - NHÂN VẬT

NS Thiên Hoa vai Võ Tắc Thiên


ẢNH NGHỆ SĨ