ẢNH VỞ DIỄN
 
 
 
LIÊN KẾT
Liên hệ quảng cáo
 
 
THỐNG KÊ
Số lượt truy cập
 
 
 
  
GƯƠNG MẶT CỘNG TÁC VIÊN
Nhà văn Hoàng Công Khanh & Tuyển tập kịch thơ
 

Thơ là thứ hàng "xa xỉ"

Nhà văn Hoàng Công Khanh sáng tác nhiều thể loại, nhưng ông được biết đến nhiều hơn cả với hơn 20 kịch bản (KB) sân khấu được dàn dựng và gây tiếng vang từ những năm 1950: Bến nước Ngũ Bồ, Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, Phạm Tải - Ngọc Hoa, Chử Đồng Tử… KB Bến nước Ngũ Bồ sau khi thành công trên các sân khấu trong nước được nghệ sĩ trong cộng đồng người VN ở Mỹ dàn dựng và diễn hàng chục suất ở nhiều nước. Vở cải lương Cung phi Điểm Bích dựng từ kịch thơ cùng tên của ông cũng vừa gây hiện tượng "cháy" vé.

Chi tiết...

NSND Lê Hùng: "Cười ra nước mắt là thương hiệu của tôi"
 

NSND Lê Hùng đang dàn dựng một chùm tiểu phẩm hài chuyển thể từ truyện ngắn Nguyễn Công Hoan cho Đoàn I Nhà hát Cải lương VN. Cuộc "hôn phối" giữa cải lương và hài kịch hứa hẹn sẽ có nhiều điều hấp dẫn. Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với ông.

Chi tiết...

Đạo diễn - NSND Xuân Huyền: Sân khấu là cuộc đời
 

Với NSND Xuân Huyền, sân khấu là cuộc đời. Chỉ vài chục mét vuông sàn diễn nhưng đó phải là cuộc sống với đầy đủ hỉ, nộ, ái, ố. Người xem phải thấy được những trăn trở, những bức xúc của thời đại và của mình trong đó. Không bao giờ gọt chân cho vừa giày - đó là một nguyên tắc trong công việc của ông.

Chi tiết...

Quỳnh Mai - người ôm khát vọng làm sống cải lương
 

"Đã nhận nhiều vinh hoa của cải lương, đã khóc đã cười đủ cho đời 'con hát', song rẽ sang hướng khác để cuộc sống no đủ hơn thì thật không phải với lòng". Với ý nghĩ ấy, Hoàng Quỳnh Mai quyết tâm theo nghệ thuật đến cùng. 

Chi tiết...

NHÀ VĂN HOÀNG CÔNG KHANH: Viết được là lúc mình có ích nhất
 

Gần đây, người ta nhắc nhiều đến tên Hoàng Công Khanh, khi vở cải lương Cung phi Điểm Bích mà ông là tác giả trở thành hiện tượng trong làng sân khấu, nhưng ít người biết ông là tác giả của rất nhiều tác phẩm văn học khác.

Chi tiết...

 Các tin đã đăng:

Hoàng Quỳnh Mai : Đã yêu phải yêu hết mình - (30/12/2007)
NSƯT Giang Mạnh Hà : Ngọn gió lạ phương Nam - (04/09/2007)
Minh Thu – con ong cần mẫn ! - (10/08/2007)
Cải lương đi vào "Những chuyện đời thường" - (24/05/2007)
Đạo diễn Lê chức, một người làm nghề - (19/05/2007)

 
VỞ DIỄN MỚI

"Hà Nội Gió Mùa"


NHẠC CẢI LƯƠNG
Nam xuân
Xàng xê
Nam ai
Văn Thiên Tường
NGHỆ SỸ - NHÂN VẬT

NS Thiên Hoa vai Võ Tắc Thiên


ẢNH NGHỆ SĨ